วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2552

ยำผลไม้



ยำผลไม้

ส่วนผสม
- ชมพู่ 1/4 ถ้วย
- มะเฟือง 1/4 ถ้วย
- มะละกอ 1/4 ถ้วย
- สตรอเบอร์รี่ 1/4 ถ้วย
- ส้มเขียวหวาน 1/4 ถ้วย
- ฝรั่ง 1/4 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนชา


วิธีทำ
นำผลไม้ทุกอย่างมาปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
ทำน้ำราด ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขาม เคี่ยวให้เหนียวแล้วใส่พริกป่นและกุ้งแห้งลงไป ใช้ราดผ
ลไม้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น